อาคารเหล็กสำเร็จรูปขนาดใหญ่ EASYBUILD

EASYBUILD คือ นวัตกรรมอาคารโครงสร้างเหล็กสำเร็จรูปเป็นระบบการก่อสร้างอาคาร โดยผลิตจากเหล็กรีดร้อนรับกำลังสูง (HI-Tensile Steel)มาในรูปแบบน็อคดาวน์ที่ขึ้นรูปทุกชิ้นส่วนจากโรงงาน โดยที่จะเรียกระบบนี้ว่า Pre-Engineered Building หรือ PEB ซึ่งเป็นระบบที่จะทำให้ได้โครงสร้างที่ประหยัดที่สุดของการใช้เหล็กมาขึ้นรูป

IYARA WANICH EASYBUILD อาคารเหล็กสำเร็จรูปขนาดใหญ่

โครงสร้างทุกส่วนมีการออกแบบให้สอดคล้องกับบริบทการรับแรงของอาคารตามจริงอย่างถูกต้องตามหลักวิศวกรรมและโครงสร้างทุกชิ้นส่วนจะถูกจัดเตรียมขึ้นพร้อมทำสีให้แล้วเสร็จจากโรงงานก่อนขนส่งไปติดตั้ง

ด้วยระบบBoltConnection อาคารทั้งหมดของเราถูกออกแบบตามหลักเกณฑ์การก่อสร้างอาคารและมาตรฐานล่าสุดได้แก่ MBMA 2010,ASCE 2005, AISC 2005, AISI 2001, AWS 2008, ASTM 2006

อะไรคือสิ่งที่ทำให้อาคารเหล็กสำเร็จรูปของEASYBUILDเหมาะสำหรับธุรกิจคุณ?

EASYBUILD มีจุดเด่นไม่เฉพาะเพียงรูปลักษณ์เท่านั้นแต่ยังสามารถออกแบบให้เหมาะสมกับธุรกิจของคุณได้เนื่องจากสามารถออกแบบงานโครงสร้างได้หลายรูปแบบนอกจากนี้ยังผ่านกระบวนการทางวิศวกรรมเพื่อให้มีความทนทานและความแข็งแรงคุณสมบัติพิเศษต่าง ๆของอาคารเหล็กสำเร็จรูปEASYBUILD คุณภาพสูงนั้นมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

IYARA WANICH EASYBUILD อาคารเหล็กสำเร็จรูปขนาดใหญ่

เหมาะกับโครงสร้างขนาดใหญ่

สามารถออกแบบอาคารเหล็กสำเร็จรูปให้มีหน้ากว้างได้ถึง 100 เมตร โดยที่ไม่มีเสากลาง อีกทั้งยังออกแบบให้สามารถรองรับการติดตั้ง Overhead Crane ได้อีกด้วย 

การก่อสร้าง

ประหยัดเวลาในการก่อสร้าง

โดยสามารถทำการผลิตชิ้นส่วนโครงสร้างอาคารในโรงงาน ควบคู่ไปกับการทำงานในส่วนฐานรากอาคารไปพร้อมๆกัน และประกอบอาคารด้วย
ระบบ Knock Down  

ความแข็งแรง

แข็งแรงตามมาตรฐานวิศวกรรม 

อาคารเหล็กสำเร็จรูป EASYBUILD ผลิตจากเหล็กรับกำลังสูงทุกชิ้นส่วนสามารถตรวจสอบคุณภาพได้

ความทนทาน

 ทนทานทุกสภาวะอากาศ

มีอายุการใช้งานที่ยาวนานมีการทำสีป้องกันการเกิดสนิมและสีเคลือบผิวหน้าถึง 2 ชั้น และเคลือบน็อตตัว วงแหวนรองต่างๆด้วยกัลวาไนซ์ (สังกะสี) อีกชั้นจึงทนทานต่อการสึกกร่อนได้มากกว่า  

ประเภทการก่อสร้างอาคารสำเร็จรูป EASYBUILD

โครงสร้างมาตรฐานของ EASYBUILD สามารถนำไปใช้งานในหลายรูปแบบ และสามารถเลือกออกแบบอาคารให้เหมาะสมกับการใช้งานสำหรับธุรกิจของคุณดังตัวอย่างต่อไปนี้

รูปแบบอาคารสำเร็จรูป EASYBUILD

อาคารเหล็กสำเร็จรูป EASYBUILD   สามารถออกแบบงานโครงสร้างเหล็กที่มีระยะหน้ากว้าง (Clear Span)ได้สูงสุดถึง 100 เมตร โดยไม่มีเสากั้นกลางอาคารระยะระหว่างเสาด้านข้างกว้างได้สูงสุดถึง 10 เมตร และ ความสูงของผนัง ตั้งแต่ 3 ถึง 30 เมตร โครงสร้างมาตรฐานของ EASYBUILD สามารถนำไปใช้งานได้หลากหลายรูปแบบและสามารถเลือกออกแบบอาคารให้เหมาะสมกับการใช้งานสำหรับธุรกิจของคุณ อีกทั้งยังออกแบบให้สามารถติดตั้งเครนเหนือศีรษะ ( Overhead Crane ) ได้อีกด้วย

โครงสร้างหลักอาคารเหล็กสำเร็จรูปEASYBUILD

ประเภทของโครงสร้างหลักแบบมาตรฐานมีอยู่ทั้งหมด 11 แบบ ดังนี้

ชิ้นส่วนโครงสร้างรอง

ชิ้นส่วนโครงสร้างรองจะทำจากเหล็กรีดขึ้นรูปเย็น (Cold Formed Members) ที่สามารถรับกำลังได้สูงถึง 450 MPa. (65,000 psi) และมีลักษณะตรงตามข้อกำหนดมาตรฐาน   ASTM 572 (Grade 65) หรือ JIS G3112 หรือเทียบเท่า

หมอนรองหลังคาและแกนยึดผนังรูปตัว Z (Z-Purlin / Grit)

หมอนรองหลังคาและแกนยึดผนังรูปตัวZ ( Z-Purlin / Grit )

ชิ้นส่วนโครงสร้างรองจะทำจากเหล็กรีดขึ้นรูปเย็น (Cold Formed Members) ที่สามารถ รับกำลังได้สูงถึง 450MPa. (65,000 psi) และมีลักษณะตรงตามข้อกำหนดมาตรฐาน ASTM 572 (Grade 65) หรือ JIS G3112 หรือเทียบเท่า

คานชายหลังคา (Eave Strut)

คานชายหลังคา ( Eave Strut )

คานชายหลังคา ตัวแท่งจะมีขนาดความกว้าง 200 มิลลิเมตร และมีครีบสองด้านที่ขนานกับ ความลาดเอียงของทรงพอดี ครีบด้านบนมี ขนาดความกว้าง 104 มิลลิเมตร และครีบด้านล่างมีขนาดความกว้าง 118 มิลลิเมตร บริเวณปลายครีบทั้งสองจะถูกพับขึ้น 24 มิลลิเมตร

แท่งเหล็กรูปตัว C (C-Section)

แท่งเหล็กรูปตัวC ( C-Section )

ตัวแท่งมีขนาดความกว้าง 200 มิลลิเมตร มีครีบสองด้านขนาดความกว้าง 104 มิลลิเมตร และพับปลายขึ้น 24 มิลลิเมตร เมื่อนำไปใช้งานครีบจะทำมุมตั้งฉากกับโครงของคานค้ำหลัง

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

งานออกแบบและงานวิศวกรรม

งานออกแบบทางวิศวกรรมนั้นจะใช้ซอฟท์แวร์มาตรฐานในการออกแบบและกำหนดรายละเอียดของตัวอาคาร ทั้ง 2 มิติ และ 3 มิติ ซึ่งซอฟท์แวร์ที่ใช้เป็นรุ่นล่าสุดของบริษัทพัฒนาโปรแกรมชื่อดังและวิศวกรโครงสร้างของเราก็มีความเชี่ยวชาญได้ใช้ระบบการออกแบบที่ทันสมัยอยู่ตลอดฝ่ายออกแบบและวิศวกรรมของเราจะปฏิบัติการด้วยระบบคอมพิวเตอร์ทั้งหมดทุกขั้นตอนซึ่งจะช่วยให้ลูกค้าได้ระบบการทำโครงสร้างและการปิดหุ้มโครงสร้างที่แม่นยำมีประสิทธิภาพและคุ้มค่ามากที่สุด ซอฟท์แวร์ต่างๆ ที่เรานำมาใช้ได้แก่ SketchUp, SAP2000, Tekla Structures, AUTOCAD, RAM Element V8i, Staad Pro และงานก่อสร้างอาคารทั้งหมดถูกออกแบบตามหลักเกณฑ์การก่อสร้างอาคารและมาตรฐานล่าสุดได้แก่ 

Design Code on all buildings are applied in accordance with:

  • AISI (American Iron and Steel Institute) Cold-form Steel Specification, 2001 edition.   
  • AISC Specification for Structural Steel Building -ASD 2005

Design Load on all buildings are applied in accordance with :

  • ASCE 7-05 American Society of Civil Engineers
IYARA WANICH EASYBUILD อาคารเหล็กสำเร็จรูปขนาดใหญ่
IYARA WANICH EASYBUILD อาคารเหล็กสำเร็จรูปขนาดใหญ่

DOWNLOAD

EASYBUILD CATALOG